Cách tạo fanpage facebook bán hàng chất lượng, lên TOP tìm kiếm nhanh Previous item Thiết kế fanpage facebook... Next item Thiết kế fanpage chuyên...

      Như các bạn đã biết, Fanpage Facebook là một trong những địa chỉ bán hàng online rất được ưa chuộng hiện nay. Khác với các trang thương mại điện tử, fanpage là công cụ kiếm tiền online mà gần như không mất bất kỳ phí dịch vụ nào. Để có một fanpage bán hàng hiệu quả, seotocdo.net sẽ giới thiệu các cách để tạo fanpage facebook bán hàng chất lượng.

cach-tao-fanpage-ban-hang

Cách tạo fanpage facebook bán hàng

Phân biệt giữa group Facebook và fanpage facebook

      Hiện nay có 2 khái niệm mà các bạn rất hay nhầm lẫn và đánh đồng chúng với nhau là group Facebook và fanpage facebook. Hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau từ cách thức hoạt động cho đến mục đích sử dụng của nó. seotocdo.net sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm group và fanpage:

Group facebook

      Group Facebook là nhóm mà tất cả mọi người khi tham gia group sẽ được cấp quyền: chia sẻ, bài viết, trạng thái,…. cho tất cả mọi người trong nhóm biết. Các thành viên trong nhóm có thể nhắn tin trực tiếp đến các thành viên khác trong nhóm. Hiện nay, có group công khai và group riêng tư, đối với group riêng tư thì yêu cầu vào nhóm của sẽ khắt khe hơn. 

Fanpage Facebook

      Là trang mà tất cả mọi người đều có thể thấy thông tin mà bạn cập nhật lên fanpage. Họ không có quyền chia sẻ trạng thái, bài viết mà chỉ được tương tác, share, tham gia đánh giá và theo dõi fanpage của bạn.

cach-tao-fanpage-ban-hang

Cách tạo fanpage facebook bán hàng

Các bước để tạo một fanpage Facebook  hiệu quả

      Để tạo một fanpage trên nền tảng Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản facebook cá nhân

      Nếu bạn đã có tài khoản facebook của mình, bạn có thể sử dụng chúng để tạo fanpage cho mình. Nếu chưa thì bạn cần lập một tài khoản cá nhân trước khi tạo Fanpage.

Bước 2: Tạo Fanpage Facebook

      Bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống bên phải màn hình facebook, sau đó chọn “ tạo trang”. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu” và “ cộng đồng hoặc người công chúng”. Đối với fanpage bán hàng, bạn sẽ chọn “ Doanh nghiệp hoặc thương hiệu” và chọn “bắt đầu”.

Bước 3: Thiết lập danh mục ngành hàng 

      Sau khi hoàn thành bước 2, trên màn hình sẽ xuất hiện danh mục về những dịch vụ, ngành hàng cho bạn lựa chọn. 

      Ví dụ: Nếu bạn bán các sản phẩm quần áo, giày dép, hàng tiêu dùng thì bạn chọn ngành hàng” Dịch vụ và mua sắm”. Nếu bạn kinh doanh quán cafe, ăn uống thì bạn chọn “ Quán cafe, tiệm bánh”.

Bước 4: Cập nhật thông tin cá nhân ( địa chỉ, số điện thoại, email,….)

      Ở mục này, bạn cần điền đủ thông tin mà facebook yêu cầu: địa chỉ, số điện thoại, email,…. Bạn nên điền đủ thông tin để khi có bất kỳ vấn đề nào thì facebook sẽ can thiệp và giải quyết được tốt nhất.

Bước 5: Hoàn thành công đoạn tạo Fanpage

      Sau khi điền hết thông tin cá nhân, bạn đã tạo một fanpage thành công. Trên fanpage sẽ có một số mục: ảnh bìa, ảnh đại diện,… bạn cần cập nhật trước khi tham gia bán hàng trên fanpage.

cach-tao-fanpage-ban-hang

Cách tạo fanpage facebook bán hàng

Thủ thuật để tạo một fanpage chất lượng, tăng tương tác nhanh

Lưu ý khi đặt tên fanpage

      Không nên đặt tên quá chung chung, hãy đặt tên thương hiệu mình riêng biệt để google có thể gợi nhớ dễ dàng. Không nên đặt tên thương hiệu trùng lặp hoặc gần giống với các nhà bán hàng khác hoặc đặt tên quá chung chung bởi nó sẽ ảnh hưởng đến thuật toán tìm kiếm của google. Từ đó, fanpage facebook của bạn sẽ rất khó khăn để tăng tương tác, độ hiển thị sẽ bị giảm.

Hoàn thiện thông tin đầy đủ, minh bạch

      Bạn cần điền đầy đủ thông tin trước khi bán hàng để tăng độ tin cậy cho khách hàng. Không ai sẽ mua hàng ở một fanpage mà: không có địa chỉ cụ thể, không có ảnh đại diện hay ảnh bìa. Đối với logo, bạn nên tạo cho mình một logo thật độc đáo để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Ảnh bìa nên có ảnh sản phẩm, giá “ deal hot” nổi bật(49K, 69K, 99K, 50%, up to 70%,…).

      Ngoài ra, mục “ về chúng tôi” cũng cần bạn điền đầy đủ thông tin để khách hàng có thể xem bất cứ lúc nào.

Tạo URL cho Fanpage

      Bạn nên tạo URL để link fanpage của bạn được ngắn gọn và chuyên nghiệp hơn. Lưu ý, bạn cần phải có ít nhất từ 20 lượt like fanpage để có thể tạo URL cho fanpage của mình.

cach-tao-fanpage-ban-hang

Cách tạo fanpage facebook bán hàng

Sử dụng hình ảnh, nội dung của bài viết

      Bạn nên kết hợp hình ảnh và chữ trong một bài viết để có thể tăng lượt tương tác. Theo một nghiên cứu mới nhất, những bài viết kết hợp cả 2 chữ và ảnh có lượt tương tác tăng 120% so với bài chỉ toàn chữ. Ngoài ra, bạn cũng cần tăng tối ưu cả phần text và phần ảnh chuẩn seo để tăng lượt truy cập và tương tác. 

      Đối với bài viết, bạn nên căn chỉnh từ khóa hợp lý, đoạn văn mạch lạc, chia đoạn rõ ràng. Không nên quá nhồi nhét từ khóa hay viết liền một đoạn dài, bởi bạn sẽ bị google đánh giá bài viết logic kém, từ đó sẽ giảm lượt xem cũng như lượt ưu tiên hiển thị.

  • Tối ưu ảnh: Bạn nên chọn ảnh nét, thể hiện rõ được nội dung của sản phẩm. Ảnh sẽ cần một số yêu cầu sau:
  • Phần text không chiếm quá 20% hình ảnh
  • Không được đưa thông tin sai sự thật về sản phẩm, trái với thuần phong mỹ tục của không gian mạng.
  • Ảnh không được có thương hiệu hay bản quyền của các thương hiệu khác.
  • Ảnh sai mục tiêu của sản phẩm

Đăng nội dung đúng thời điểm, cập nhật những chủ đề bắt “trend”

      Bạn nên đăng sản phẩm của mình vào những khung giờ vàng: 7h sáng, 11h trưa. 8h tối,… để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn bởi đây là khung giờ mà mọi người sử dụng Facebook nhiều nhất. Ngoài việc đăng bán sản phẩm, bạn nên đăng xen các trend hot trong ngày để tăng lượt tương tác cho fanpage. Các trend hay, bắt mắt cũng sẽ giúp fanpage của bạn  tăng lượt like, click và theo dõi rất nhiều.

      Để có một fanpage bán hàng chất lượng tốt, bạn nên sử dụng những thủ thuật trên cũng như có chính sách chăm sóc, ưu đãi khách hàng để mọi người biết đến và sử dụng sản phẩm của mình nhiều hơn. Mong rằng, bài viết của seotocdo.net sẽ giúp bạn bán hàng online fanpage hiệu quả, chất lượng và an toàn.  

==============================================

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH TMDV TRUST IN VIET
Trụ sở:        25/25B Sơn Kỳ, P. Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, HCM
VPĐD:         16 Đồng Xoài, P.13, Tân Bình
Nha Trang: Diên An, Diên Khánh, Khánh Hoà
Hotline:      0909 551 522 – 0903 737 410
Email :        quanly.trustinviet@gmail.com

Hệ Thống Website :
Trustinviet.com
Trustinviet.vn
seotocdo.net
www.dangtinraovatthucong.com

Liên kết mạng xã hội
Style switcher RESET
Body styles
Color scheme
Background pattern
Background image