Hướng dẫn thêm dữ liệu có cấu trúc Schema.org trên WordPress Previous item Tối ưu hoá công cụ tìm... Next item Những điều về cửa nhựa ABS...

Hướng dẫn thêm dữ liệu có cấu trúc Schema.org trên WordPress

Trong bài dữ liệu có cấu trúc là gì mình đã chia sẻ với các bạn một số khái niệm cơ bản về dữ liệu có cấu trúc cũng như một số loại cấu trúc. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể hơn đó là đưa dữ liệu có cấu trúc vào Website chạy WordPress.

Trước khi chúng ta bắt đầu thêm dữ liệu có cấu trúc vào wordpress ta cùng tìm hiểu lại về lợi ích trong SEO của Microdata Schema nhé. Cách thêm dữ liệu có cấu trúc Schema.org vào website wordpress Mục lục nội dung bài viết Lợi ích của Schema.org Microdata là gì?

Cách thêm dữ liệu có cấu trúc vào Website WordPress Lưu ý trước khi chỉnh sửa Theme Chỉnh sửa file header.php (Header Template) Chỉnh sửa index.php (Template Trang chủ) Chỉnh sửa single.php (Post Template) Chỉnh sửa file page.php Chỉnh sửa file footer.php (Footer Template) Chỉnh sửa sidebar.php (Sidebar Template) Một số plugin hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc Lời kết Lợi ích của Schema.org Microdata là gì?

Về lợi ích thì như tại bài Dữ liệu có cấu trúc là gì mình cũng đã có nhắc qua. Cụ thể nó có những cái lợi như sau: Dữ liệu có cấu trúc giúp các Search Engine dễ phân loại hơn, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn. Điều này cũng như là một yếu tố trong SEO Onpage.

Cách thêm dữ liệu có cấu trúc vào Website WordPress Hiện tại các plugin hỗ trợ chèn dữ liệu có cấu trúc vào website WordPress rất nhiều nhưng chưa hẳn là đầy đủ. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cách chèn dữ liệu có cấu trúc vào website wordpress nhé.

dư-lieu-co-cau-truc

dữ liệu có cấu trúc

Hướng dẫn thêm dữ liệu có cấu trúc Schema.org trên WordPress

Những cái này mình chưa thấy có plugin nào hỗ trợ cả , nếu có thì chỉ một số theme khi thiết kế thì người thiết kế đã tích hợp sẵn thôi. Đầu tiên chúng ta sẽ vào WordPress Admin và lần lượt sửa các file dưới đây: Header.php Index.php Single.php Page.php Footer.php Sidebar.php Lưu ý trước khi chỉnh sửa Theme Các bạn hãy backup lại 1 bản dự phòng của template phòng khi sửa chữa nếu làm sai bước nào đó có thể phục hồi lại được.

Những thay đổi bên trên được thực hiện trên cấu trúc HTML5 và template mặc định . Mỗi một giao diện có một cấu trúc file khác nhau vì vậy các bạn nên cân nhắc trước khi sửa. Bạn có thể kiểm tra từng bước một bằng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của google tại đây: http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets Chỉnh sửa file header.php (Header Template) Đầu tiên các bạn mở file header.php của bạn từ trình soạn thảo wordpress hoặc các ứng dụng FTP.

Sau đó thực hiện các thay đổi sau: Các bạn tìm đến dòng: > Tiếp đến chúng ta sẽ thay thế vào đoạn code bên trên thành đoạn code dưới đây: itemscope=”itemscope” itemtype=”http://schema.org/WebPage”> Tiếp theo các bạn tìm đến dòng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết mạng xã hội
Style switcher RESET
Body styles
Color scheme
Background pattern
Background image