ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐỐI VỚI CẢM XÚC CỦA CON NGƯỜI Previous item BÀI TẬP VẼ HÒA SẮC TRANG... Next item BÀI TẬP VẼ HÒA SẮC TRANG...

ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐỐI VỚI CẢM XÚC CỦA CON NGƯỜI

Một số ví dụ Màu sắc của LOGO

Con người phản ứng đầy cảm tính đối với một dãi rộng màu sắc khác nhau. Bằng cách nhìn vào một màu nào đó; chúng ta kết nối nó với trí nhớ của mình để đánh giá. Đặc biệt, trong ngành marketing, các hoạt động liên quan đến màu sắc đánh thức cảm xúc của mọi người. Có 3 ảnh hưởng của màu sắc đối với cảm xúc của con người.

3 Ảnh hưởng của màu sắc.

Hiệu ứng tâm lý.

Hiệu ứng này dựa trên kinh nghiệm cá nhân của bạn. Ví dụ như sự liên quan giữa màu vàng và “kỳ nghỉ”, “nhiệt” và “độ tươi”.

Hiệu ứng tượng trưng.

“Bầu trời xanh” là một ví dụ điển hình cho hiệu ứng tượng trưng. Màu sắc như vậy có thể được liên kết với một đối tượng cụ thể.

Hiệu ứng văn hóa.

Một số màu có ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa. Màu trắng, ví dụ, thường được kết hợp với sự thuần khiết và vô tội trong văn hóa phương Tây. Trong văn hóa phương Đông nó là màu cho cái chết và nỗi buồn.

Ý nghĩa của màu sắc.

Màu Vàng.

color_meaning_yellow

Nói chung, màu vàng liên quan đến: niềm vui, hạnh phúc, trí tuệ, năng lượng; thoải mái, sống động, hèn nhát, đói, lạc quan, áp đảo, Mùa hè, xung đột.

Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời. Nó có một hiệu ứng ấm áp cho người xem; kích thích sự vui vẻ và kích thích các hoạt động trí não. Đó là một công cụ thu hút sự chú ý; vì vậy đó là lý do tại sao màu của taxi thường có màu vàng. Sử dụng nó để đánh dấu những điều quan trọng nhất trên sản phẩm của bạn hoặc thiệp chúc mừng tiếp theo của bạn. Nhưng hãy cẩn thận: Quá nhiều màu vàng có tác dụng đáng ngược.

Màu vàng tươi tượng trưng cho: trí tuệ, tươi mát, niềm vui

Màu vàng xỉn tượng trưng cho: thận trọng, phân rã, bệnh tật, ghen tuông

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau đây: chăm sóc trẻ em, thực phẩm và đồ uống, giải trí; công nghệ mới, ô tô, thương mại điện tử.

Màu Đỏ.

Nói chung màu đỏ liên quan đến: năng lượng, chiến tranh; nguy hiểm, sức mạnh, quyền lực, niềm đam mê quyết tâm, ham muốn; yêu, ấm áp, giận dữ, táo bạo, phấn khích, tốc độ, sức mạnh, can đảm, chủ nghĩa xã hội.

Màu đỏ là màu của lửa và máu. Nó có ý định rất tình cảm và khả năng hiển thị cao. Đó là lý do tại sao các dấu hiệu đường phố quan trọng; đèn và thiết bị chữa cháy thường chứa các yếu tố của màu đỏ. Khả năng hiển thị cao cũng có thể giúp làm nổi bật những điều quan trọng trong văn bản hoặc hình ảnh. Vì vậy, sử dụng nó cho các dự án kinh doanh để kích thích mọi người đưa ra quyết định nhanh chóng. Trong thế giới quảng cáo, màu đỏ thường được sử dụng để gợi lên những cảm xúc nhục dục hoặc để quảng bá một thứ gì đó với rất nhiều năng lượng.

Màu đỏ nhạt tượng trưng cho: niềm vui, tình dục, niềm đam mê, sự nhạy cảm, tình yêu.

Màu đỏ đậm tượng trưng cho: sức sống, ý chí, giận dữ, tức giận, lãnh đạo, can đảm, khao khát, ác ý, giận dữ

Màu hồng tượng trưng cho: lãng mạn, tình yêu, tình bạn

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: thực phẩm, quần áo, thời trang; mỹ phẩm, thể thao, tài sản, giải trí, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ khẩn cấp; tiếp thị, quan hệ công chúng.

Màu Xanh Dương.

Nói chung, màu xanh dương liên quan đến: chiều sâu, ổn định, tin cậy, lòng trung thành, trí tuệ, sự tự tin, trí thông minh, đức tin, chân lý, thiên đàng, hòa bình, chuyên nghiệp, tin cậy, danh dự, u sầu, chán nản, lạnh lùng, mùa đông, bảo thủ.

Màu xanh là màu của biển và bầu trời. Nó có tác dụng làm dịu và giúp mọi người thư giãn. Sử dụng nó để tích hợp sự sạch sẽ vào quảng cáo, thiết kế hoặc phòng tắm của bạn. Bởi vì màu xanh được liên kết với ý thức và trí tuệ, bạn cũng có thể sử dụng nó để đề xuất độ chính xác (ví dụ cho các sản phẩm công nghệ cao). Hơn nữa màu xanh là một màu rất nam tính.

Màu xanh dương tươi tượng trưng cho: sức khỏe, chữa bệnh, yên tĩnh, sự hiểu biết, sự mềm mại.

Màu xanh dương đậm tượng trưng cho: kiến ​​thức, sức mạnh, tính toàn vẹn, mức độ nghiêm trọng.

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: y học, khoa học, năng lượng, chính phủ, y tế, công nghệ cao, quản lý nhân sự / tuyển dụng, thương mại, tư vấn, luật, khoa học thông tin.

Màu Xanh Lá Cây.

Nói chung, màu xanh lá cây liên quan đến: tăng trưởng, hài hòa, tươi mát, sinh sản, an toàn, tiền bạc, độ bền, độ tin cậy, môi trường, sang trọng, lạc quan, hạnh phúc, thiên nhiên, bình tĩnh, thư giãn, mùa xuân, trung thực, lạc quan.

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên và có sức mạnh chữa bệnh. Nó có thể giúp cải thiện kỹ năng thị giác của bạn, tượng trưng của tự do và giúp lan truyền sự an toàn và thông điệp tích cực. Sử dụng phiên bản màu tối hơn cho các sản phẩm và thông điệp trong thế giới tài chính.

Màu xanh đậm tượng trưng cho: tham vọng, tham lam, ghen tuông.

Màu vàng-xanh tượng trưng cho: bệnh tật, hèn nhát, bất hòa, ghen tuông

Màu xanh lá cây ô liu tượng trưng cho: hòa bình.

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: y học, khoa học, chính phủ, quản lý nhân sự / tuyển dụng, bionomics, du lịch

Màu Cam.

Nói chung, màu cam gắn liền với: niềm vui, ánh nắng mặt trời, nhiệt tình, niềm đam mê, hạnh phúc, sáng tạo, quyết tâm, thu hút, thành công, khuyến khích, kích thích, vui vẻ, chi phí thấp, khả năng chi trả, hung hăng, thực phẩm, halloween, tự do (chính trị).

Màu cam là sự kết hợp giữa năng lượng màu đỏ và hạnh phúc của màu vàng. Nó có thể làm tăng cung cấp oxy cho não để tạo ra một hiệu ứng tràn đầy sinh lực. Nó thường được kết nối với thực phẩm lành mạnh và có thể kích thích sự thèm ăn. Giống như màu đỏ, màu da cam có khả năng hiển thị cao, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để thu hút sự chú ý và làm nổi bật các yếu tố quan trọng.

Màu cam đậm tượng trưng cho: lừa dối và không tin tưởng.

Màu đỏ cam tượng trưng cho: ham muốn, niềm đam mê tình dục, niềm vui, sự thống trị, gây hấn, khát khao hành động.

Cam Vàng tượng trưng cho: kim loại phản quang, trí tuệ, sự giàu có, chất lượng cao.

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: quản lý nhân sự / tuyển dụng, ăn uống, giải trí, thể thao, chăm sóc trẻ em, giáo dục.

Màu Tím.

Nói chung, màu tím liên quan đến: tiền bản quyền, quyền lực, quý tộc, sang trọng, tham vọng, giàu có, lãng phí, trí tuệ, phẩm giá, độc lập, sáng tạo, bí ẩn, ma thuật, sang trọng, tinh tế, nhân tạo.

Màu tím là sự kết hợp giữa sự ổn định của màu xanh và năng lượng của màu đỏ. Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy gần 75 phần trăm trẻ nhỏ thích màu tím hơn so với tất cả các màu khác. Một phiên bản màu tím nhạt là tốt cho một thiết kế nữ tính.

Màu tím tươi tượng trưng cho: cảm xúc lãng mạn, hoài cổ.  

Màu tím sẫm tượng trưng cho: gloom, cảm xúc buồn, thất vọng.

Thích hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: cơ thể, tinh thần, linh hồn, chiêm tinh học, tarot, hương liệu, massage, yoga, chữa bệnh, tâm linh

Màu Nâu.

Nói chung, màu nâu liên quan đến: thư giãn, tự tin, bình thường; yên tâm, thiên nhiên, đất, rắn chắc, đáng tin cậy, chính hãng; mùa thu, sức chịu đựng

Brown tượng trưng cho sự ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Kết hợp với gỗ và da, nó có hiệu ứng ấm áp và thoải mái.

Màu nâu nhạt tượng trưng cho: thân thiện, trung thực.  

Màu nâu sẫm tượng trưng cho: nỗi buồn, trầm cảm Beige là viết tắt của: độ tin cậy, lòng trung thành, đều đặn.

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: làm đường, động vật, tài chính, tài sản, khai thác mỏ, sinh thái.

Màu Đen.

Nói chung, màu đen liên quan đến: quyền lực, sang trọng, hình thức, cái chết, cái ác, bí ẩn, tinh tế, sức mạnh, bất hợp pháp, trầm cảm, bệnh tật, ban đêm.

Chúng ta thường kết hợp màu đen với nỗi sợ hãi và cái chết. Hãy cẩn thận khi bạn sử dụng nó cho thiết kế của bạn để tránh quá nhiều yếu tố tiêu cực. Nhưng màu đen cũng có thể rất thanh lịch và trang trọng (ca ra vat màu đen, áo vest). Kết hợp với màu sắc tươi sáng, màu đen có thể tạo ra một bảng phối màu rất mạnh.

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: làm đường, tài chính, khai thác mỏ, dầu, thời trang, mỹ phẩm, tiếp thị, tư vấn, sản xuất, thương mại.

Màu Trắng.

Nói chung, màu trắng liên quan đến: ánh sáng, lòng tốt, hồn nhiên, tinh khiết, trinh khiết, sự hoàn hảo, sạch sẽ, mới mẻ, hòa bình, hồn nhiên, đơn giản, vô sinh, tuyết, băng, lạnh.

Trái với màu đen, màu trắng thường được kết hợp với thông điệp tích cực. Màu trắng rất hiệu quả để truyền đạt sự đơn giản trong các sản phẩm công nghệ cao và độ tinh khiết của nó có thể được tìm thấy là thể hiện tinh thần của các tổ chức từ thiện. Vì thực tế là màu trắng thường được kết nối với các dịch vụ y tế, bạn có thể sử dụng màu này để đề xuất sự an toàn khi bạn muốn quảng cáo các sản phẩm y tế.

Phù hợp nhất cho các lĩnh vực kinh doanh sau: y học, khoa học, công nghệ cao.

theo summer-summer.com 

Một số ví dụ Màu sắc của LOGO
Một số ví dụ Màu sắc của LOGO (Nguồn: Pinterest)
Liên kết mạng xã hội
Style switcher RESET
Body styles
Color scheme
Background pattern
Background image